• Thứ ba, 22/06/2021
  • QUỸ CỘNG ĐỒNG PHÒNG TRÁNH THIÊN TAI

Khánh thành công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Minh Châu, Diễn Châu, Nghệ An

01:10, 21/04/2021

Sáng ngày 17/4/2021, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai và UBND xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khánh thành công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Minh Châu.

IMG_1148

Công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Minh Châu, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An gồm dãy nhà hai tầng 6 phòng hệ thống vệ sinh khép kín.

Empty
Empty
Empty
 

Tổng mức đầu tư công trình là 7,5 tỷ đồng trong đó QPT tài trợ 2 tỷ, Ngân hàng TMCP  BIDV tài trợ 1 tỷ đồng

Empty

Công trình được trang bị trang thiết bị học tập hiện đại trị giá 300 triệu đồng để có thể đưa vào hoạt động ngay sau khi bàn giao.

Empty
Empty

Việc đưa vào sử dụng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Minh Châu không chỉ phục vụ cho 750 em học sinh, chấm dứt việc học tạm tại các điểm lẻ mà còn là nơi trú tránh an toàn cho ngươi dân khi có thiên tai xảy ra. 

Empty

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bà Lê Thị Thúc_Giám đốc điều hành Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã ghi nhận nỗ lực của địa phương cùng các nhà tài trợ đã góp phần hoàn thành công trình, đưa vào sử dụng một công trình phòng tránh thiên tai hết sức ý nghĩa ở vùng thường xuyên hứng chịu bão và lũ lụt như Nghệ An. 

Empty

Cũng tại buổi lễ, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về việc trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai cùng các nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã tổ chức trồng 6 cây trồng lâu năm tại sân trường.

Empty

Cũng để hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, từ năm 2021, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai sẽ cùng các địa phương tổ chức trồng cây xanh tại các công trình phòng tránh thiên tai do QPT xây dựng. Với hành động nhỏ này, QPT hi vọng lan tỏa thông điệp "Trồng thêm 1 cây xanh, vì một tương lai xanh" đến tất cả các đối tượng thụ hưởng công trình, góp phần cho mục tiêu gìn giữ môi trường sống an toàn trước thiên tai

Hữu Trung

TIN KHÁC

Báo Điện tử QMT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Báo chí nói về chúng tôi

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Trong thời kỳ mưa lũ như hiện nay, những công trình nhà cộng đồng phòng...