• Thứ bảy, 02/07/2022
  • QUỸ CỘNG ĐỒNG PHÒNG TRÁNH THIÊN TAI

Trao tặng 1.000 hộp thực phẩm cứu trợ khẩn cấp cho người dân tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi

09:18, 05/11/2021

Ngày 5/11, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã trao tặng 1.000 suất quà cứu trợ khẩn cấp nhằm giúp người dân vùng thiên tai tại hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi nhanh chóng vượt qua khó khăn ban đầu trong thiên tai, dịch bệnh.

 Mỗi suất quà cứu trợ khẩn cấp của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai là một Hộp thực phẩm cứu trợ khẩn cấp VCare. Thành phần hộp thực phẩm cứu trợ khẩn cấp gồm: 02 hộp sữa đặc Ngôi sao Phương Nam 380ml, 02 hộp cá hộp Vissan, 02 hộp thịt hộp Vissan, 05 gói lương khô BB702, 06 gói mì tôm Kokomi 90gam, 01 tuýp C viên sủi.

Empty

Đây là những phần quà được Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ trong Dự án Cứu trợ khẩn cấp năm 2021.

Empty

Sáng ngày 5/11/2021, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã tặng 500 suất quà cho 500 người dân đang điều trị Covid 19 tại 02 bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam.

Empty

Hiện nay, trong tổng số hơn 500 ca bệnh đang điều trị tại hai bệnh viện trên phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hộp quà thực phẩm do QPT trao tặng hi vọng sẽ hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng, giúp người dân mau chóng vượt qua dịch bệnh.

Empty

Chiều cùng ngày, tại tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đã trao 500 suất quà cho các hộ dân đang cách ly y tế trên địa bàn TP Quảng Ngãi thông qua UBMTTQ VN thành phố.

Empty

TP Quảng Ngãi hiện đang là tâm điểm dịch diễn biến phức tạp nhất tỉnh Quảng Ngãi do trong thời gian dài liên tục có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, phát sinh nhiều khu phong tỏa (hiện thành phố có hơn 410 hộ dân trong khu phong tỏa và còn phát sinh thêm trong những ngày tới). Bên cạnh đó, đợt mưa lũ vào ngày 23-24/10/2021 đã làm cho thành phố bị ngập nặng chưa từng có trong lịch sử, nhất là các hộ dân vùng ven sông bị nước chia cắt.

Empty

Thay mặt những hộ dân đang phải cách ly y tế và điều trị Covid-19, lãnh đạo bệnh viện  viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam và lãnh đạo Thành ủy, UBND, MTTQVN thành phố Quảng Ngãi đã bày tỏ lời cảm ơn về sự hỗ trợ, sẻ chia và món quà thiết thực, kịp thời của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đến với bà con giữa mùa mưa, lũ trong đại dịch Covid-19.

Hữu Trung

TIN KHÁC

Báo Điện tử QMT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Báo chí nói về chúng tôi

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Trong thời kỳ mưa lũ như hiện nay, những công trình nhà cộng đồng phòng...