• Thứ bảy, 02/07/2022
  • QUỸ CỘNG ĐỒNG PHÒNG TRÁNH THIÊN TAI

Trao 3.000 suất quà cho người dân các tỉnh phía Nam di chuyển về quê

05:10, 09/10/2021

Trong những ngày qua, dưới mưa bão xối xả tại miền Trung, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đã trao 3 ngàn suất quà gồm thức ăn, áo mưa, nước uống cho người dân di chuyển bằng xe máy về quê đi ngang thành phố Đà Nẵng.

Empty

Những ngày đầu tháng 10, những cơn mưa xối xả do ảnh hưởng bão số 7 đang đổ xuống miền Trung, hàng trăm đoàn người vẫn hối hả di chuyển từ các tỉnh phía Nam đi ngang TP Đà Nẵng để về quê hương. Hàng ngàn em nhỏ, phụ nữ mang thai, người già phải vượt hàng trăm cây số trong mưa lạnh. 

Empty

Trước tình cảnh đó, bằng nghĩa cử "một miếng khi đói bằng một gói khi no", tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên QPT đã ngay lập tức lên kế hoạch hỗ trợ bà con bớt đi phần nào khó khăn. 

Empty

Trong 3 ngày 5,6,7/10, hơn 3 ngàn suất quà đã được cấp tốc đóng gói. Mỗi phần quà gồm thức ăn, nước uống, áo mưa. 

Empty

Vời sự hỗ trợ nhiệt tình của Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, Câu lạc bộ Xe bán tải TP Đà Nẵng, những phần quà thấm đậm nghĩa tình từ QPT đã được trao tận tay bà con ngay tại các chốt trung chuyển.

Empty
Empty

Chứng kiến người dân phải dầm mưa để chờ đợi dẫn đoàn đi qua Đà Nẵng, QPT cũng đã hỗ trợ dựng lán trại cho người dân có chỗ trú tránh.

Empty

Trong năm 20121, bên cạnh việc đảm bảo kế hoạch thực hiện các dự án phòng tránh thiên tai theo kế hoạch, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng đã phát động chương trình “Trao gửi yêu thương, trọn niềm tin chiến thắng dịch bệnh”.

Người dân di chuyển từ các tỉnh phía Nam bày tỏ lời cảm ơn với tình yêu thương, nghĩa đồng bào mà Đà Nẵng đã trao tặng.

Người dân di chuyển từ các tỉnh phía Nam bày tỏ lời cảm ơn với tình yêu thương, nghĩa đồng bào mà Đà Nẵng đã trao tặng.

Chương trình do QPT phát động khi nhận thấy làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đang gây ra nhiều hiểm nguy cho xã hội, các lực lượng tuyến đầu đang phải đảm đương nhiệm vụ trong sự hiểm nguy của dịch bệnh. Chương trình sẽ vận động nguồn kinh phí trao tặng các thiết bị y tế, trang bị phòng hộ cho tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế giảm bớt khó khăn vì dịch bệnh.

TIN KHÁC

Báo Điện tử QMT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Báo chí nói về chúng tôi

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Trong thời kỳ mưa lũ như hiện nay, những công trình nhà cộng đồng phòng...