• Thứ bảy, 02/07/2022
  • QUỸ CỘNG ĐỒNG PHÒNG TRÁNH THIÊN TAI

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai trao tặng 1,6 tỷ đồng tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022

12:44, 29/04/2022

Tối qua, 28/4, tại Lễ phát động tháng Nhân đạo năm 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã trao tặng 1,6 tỷ đồng nhằm đóng góp vào các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp người dân phòng tránh thiên tai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

IMG_0816

Đây là sự kiện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhằm huy động 400 tỷ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Tại lễ phát động, Chủ tịch nước đã kêu gọi người dân và các tổ chức hãy kết nối cộng đồng nhân rộng những hành động nhân ái, góp phần "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hoạt động tình nguyện, nhân đạo không phải là trách nhiệm riêng có của Nhà nước hay của một tổ chức, cộng đồng hay cá nhân nào. Mà mỗi người dân, mỗi tổ chức, không phân biệt công tư, đều có quyền tham gia và có trách nhiệm đóng góp làm cho mục tiêu trở nên hiệu quả và ý nghĩa hơn. Chủ tịch nước cũng đề nghị các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo phải xuất phát từ trái tim, từ tình yêu thương thực sự chứ không phải làm màu, hình thức, hay lợi dụng danh nghĩa nhân đạo để đạt được mục tiêu riêng của mình, gây xói mòn niềm tin xã hội vào những hoạt động vốn dĩ cao đẹp và thượng nghĩa như vậy. Trăng khuyết thì lại đầy song mất niềm tin sẽ khó mà tạo dựng lại.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ phát động Tháng Nhân đạo 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ phát động Tháng Nhân đạo 2022

"Tôi kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dẫn tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung sức với Đảng và Nhà nước Việt Nam, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn trước dịch bệnh COVID-19 và thiên tại, thảm họa, chiến tranh. Chúng tôi mong đợi sự quan tâm, hỗ trợ của các bạn bè quốc tế đối với các nhóm dễ bị tổn thương của Việt Nam trong thời gian tới" - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ông Phan Diễn, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch HĐQL QPT cùng các đại biểu phát động Tháng Nhân đạo năm 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ông Phan Diễn, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch HĐQL QPT cùng các đại biểu phát động Tháng Nhân đạo năm 2022.

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi động 2 chương trình trọng điểm triển khai trong 5 năm tới, đó là chương trình: “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”. Chương trình nhằm kêu gọi và tiếp nhận nguồn lực của toàn xã hội chung tay trợ giúp những ngư dân nghèo, khó khăn yên tâm vươn khơi, bám biển và hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng các các em nghèo, khuyết tật, giúp các em thực hiện những ước mơ học tập và từng bước thay đổi chất lượng cuộc sống.

Empty

Ngay trong tối qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nhận được cam kết ủng hộ gần 400 tỷ đồng, gần đạt mục tiêu của Tháng Nhân đạo năm nay. Hội đã chuyển tới 14 tỉnh, thành miền Trung, mỗi địa phương 7,5 tỷ đồng để trợ giúp ngay những ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn và cung cấp dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật.

Empty

Tại lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022, Bà Lê Thị Thúc-Giám đốc điều hành QPT đã công bố cam kết tài trợ 1,6 tỷ đồng nhằm đóng góp vào các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp người dân phòng tránh thiên tai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2022.

Trong đó:

  •  -Hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo huyện Quảng Điền phòng tránh tránh thiên tai: 500 triệu đồng
  •  - Hỗ trợ trang thiết bị Trường tiểu học Quảng Thái: 100 triệu đồng
  •  - Lắp đặt 10 trạm đo mưa tự động: 400 triệu đồng
  •  - Xây dựng 01 bể bơi tại Trường tiểu học Hương Xuân: 600 triệu đồng.
Hữu Trung

TIN KHÁC

Báo Điện tử QMT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Báo chí nói về chúng tôi

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Trong thời kỳ mưa lũ như hiện nay, những công trình nhà cộng đồng phòng...