• Thứ năm, 24/09/2020
  • QUỸ CỘNG ĐỒNG PHÒNG TRÁNH THIÊN TAI

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai bàn giao Tủ an toàn sinh học cấp II cho Bệnh viện Đà Nẵng

02:14, 14/08/2020

Sáng nay, 14/08/2020, Bà Lê Thị Thúc-Giám đốc điều hành Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã thay mặt các đơn vị tài trợ trao tặng và bàn giao, đưa vào sử dụng Tủ an toàn sinh học cấp II cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Empty

Sau nhiều nỗ lực làm việc với cách thức nhanh nhất có thể, sáng nay, thiết bị y tế Tủ an toàn sinh học cấp II đã được đơn vị cung ứng vận chuyển và lắp ráp ngay tại cổng khu vực cách ly y tế Bệnh viện Đà Nẵng. 

Empty

Bà Lê Thị Thúc-Giám đốc điều hành Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã thay mặt đơn vị đồng tài trợ là Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương trao tặng và bàn giao đưa vào sử dụng Tủ an toàn sinh học cấp II cho Bệnh viện Đà Nẵng. Thiết bị Tủ an toàn sinh học cấp II có giá trị 242.000.000 đồng.

Empty

Tủ an toàn sinh học cấp II khổ 1,2m, model: SC2-4E1 do Hãng: Esco-Singapore sản xuất, được dùng trong phòng thí nghiệm y sinh và vi sinh nhằm bảo vệ người sử dụng, vật liệu thí nghiệm và môi trường. Thiết bị có màng lọc HEPA cho dòng khí cấp và khí xả tạo vùng bao phủ hoàn toàn hữu hiệu cho việc bảo vệ mẫu, người thao tác và môi trường. Không khí phòng được hút vào qua các khe khí phía trước tạo khả năng bảo vệ người thao tác. Hệ thống lọc ULPA  hoạt động với hiệu suất điển hình > 99,999% đối với các hạt có kích thước 0.1 đến 0.3 micron. Tủ an toàn sinh học cấp 2 Streamline® của Esco đã được chứng nhận bởi Tổ chức y tế cộng đồng Anh Quốc (PHE) theo tiêu chuẩn EN 12469. 

Empty

Ngay sau khi tiếp nhận bàn giao, thiết bị y tế Tủ an toàn sinh học cấp II đã được đưa ngay vào phục vụ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Đà Nẵng.

TIN KHÁC

Báo Điện tử QMT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Báo chí nói về chúng tôi

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Trong thời kỳ mưa lũ như hiện nay, những công trình nhà cộng đồng phòng...

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai xây trường cho huyện miền núi Quảng Trị

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai xây trường cho huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 16/10/2018, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Tập...