• Thứ bảy, 16/01/2021
  • QUỸ CỘNG ĐỒNG PHÒNG TRÁNH THIÊN TAI

QPT_'Vì tương lai xanh' đến với học sinh vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Tĩnh.

04:25, 24/11/2020

Sáng 20/11, tại thành phố Hà Tĩnh, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức trao học bổng 'Vì tương lai xanh' cho học sinh vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Empty

Trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ.

Chương trình Vì tương lai xanh của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) là hoạt động thiện nguyện  nhằm kịp thời biểu dương, đồng hành cùng thanh, thiếu niên vượt qua khó khăn của thiên tai, học giỏi.Tại chương trình, Ông Hồ Văn Đắc, Phó giám đốc Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. Số tiền trên đã được chuyển về Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh để làm sổ tiết kiệm phục vụ việc học tập của các em.

Empty

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông chia sẻ: Thời gian qua, các tỉnh miền Trung trong đó có Hà Tĩnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Các trận bão, lũ liên tiếp đã làm nhiều trường học trên địa bàn bị thiệt hại nặng nề, sách vở, đồ dùng học tập bị hư hỏng, cơ sở vật chất bị ngập trong nước lũ, xuống cấp. Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà bị ngập lụt nặng khiến con đường đến trường của các em gian nan hơn. Học bổng “Vì tương lai xanh” sẽ là nguồn động viên lớn lao, tiếp sức cho các em đến trường.

Empty

Quỹ học bổng “Vì tương lai xanh” cũng đã dành tặng 10 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất và 10 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất cho các em có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Empty

Trong khuôn khổ buổi lễ, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng đã khảo sát và sẽ trao 200 triệu đồng cho 2 trường học có điều kiện khó khăn, hứng chịu thiệt hại bởi bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Đức Quân

TIN KHÁC

Báo Điện tử QMT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Báo chí nói về chúng tôi

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Trong thời kỳ mưa lũ như hiện nay, những công trình nhà cộng đồng phòng...

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai xây trường cho huyện miền núi Quảng Trị

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai xây trường cho huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 16/10/2018, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Tập...