• Thứ ba, 22/06/2021
  • QUỸ CỘNG ĐỒNG PHÒNG TRÁNH THIÊN TAI

QPT trao tặng học bổng Vì Tương lai xanh tại tỉnh Quảng Trị

10:07, 30/10/2020

Hôm nay, ngày 30/10/2020, tại tỉnh Quảng Trị, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Trị tổ chức trao tặng 12 suất học bổng của Chương trình Vì tương lai xanh-một chương trình hỗ trợ học sinh vùng thiên tai do QPT phát động quyên góp năm 2020.

Empty

 Trong đợt 1 của chương trình trao học bổng Vì Tương lai xanh, tỉnh Quảng Trị có 12 em học sinh được nhận học bổng với mỗi suất là 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ. Những em học sinh được nhận học bổng trong đợt này là các em học sinh cấp II, III con của các gia đình liệt sỹ hi sinh vì cứu dân trong thiên tai, các gia đình có người thân mất trong đợt mưa lũ vừa qua; học sinh thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ phải bỏ học, con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Empty

Mỗi sổ tiết kiệm được mở tài khoản tại Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương nơi các thanh thiếu niên sinh sống với kỳ hạn 1 năm (12 tháng). Đến kỳ đáo hạn, người giám hộ của các thanh thiếu nên chỉ được rút số tiền lãi, số tiền gốc 10 triệu đồng sẽ tiếp tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng CSXH và được rút số tiền gốc khi các em hoàn thành hết lớp 12.

Empty
Empty

Bà Lê Thị Thúc-Giám đốc điều hành Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng đã đến tận nơi trao tặng học bổng, chia sẻ với những mất mát của các gia đình học sinh có người thân hi sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu dân trong lũ. Với sự động viên kịp thời của Học bổng Vì Tương lai xanh hi vọng sẽ tiếp thêm cho các em sức mạnh để vững vàng bước qua những khó khăn trên con đường học tập và trưởng thành sắp đến.

Empty

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Bà Trần Thị Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc với sự kịp thời và thiết thực của chương trình Vì Tương lai xanh của QPT. Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ học sinh như xây dựng trường học, xây dựng bể bơi phòng tránh đuối nước, trang bị thiệt bị dạy học cho các trường bị thiệt hại thì những suất học bổng này cho thấy sự quan tâm của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai với học sinh Quảng Trị là rất lớn và rất thiết thực.

Empty

Đợt 1 của học bổng Vì tương lai xanh được trao cho 5 tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị với tổng số tiền 540 triệu đồng.

Empty

Nhằm giúp các em học sinh, những đối tượng dễ bị tổn thương, cũng là tương lai của đất nước và niềm hi vọng của mỗi gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, có điều kiện tiếp tục học tập để xây dựng tương lai tươi sáng, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phát động cuộc vận động tài trợ để thực hiện chương trình Vì tương lai xanh nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng thiên tai dưới nhiều hình thức, để các em có điều kiện thuận lợi tiếp tục học tập, đặc biệt là trao những học bổng dưới hình thức sổ tiết kiệm cho những em có nguy cơ bỏ học vì thiên tai. Với mục tiêu Không để học sinh nào phải bỏ học vì thiên tai, Vì tương lai xanh là sự tiếp nối và mở rộng của chương trình trao sổ tiết kiệm khuyến học được QPT thực hiện từ năm 2018 đến nay và sẽ được tiếp nối trong các năm sau.

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ và gửi về cho chúng tôi theo thông tin:

  • Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai
  • Số tài khoản: 5601 0000 123389 mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Hải Vân, TP Đà Nẵng.
  • Chuyển tiền từ nước ngoài:

Beneficiary Account Name: Disaster Prevention Community Fund;

Bank: Joint Stock Commercial Bank for Investment & Development of Vietnam, Hai Van Branch, Da Nang City, Vietnam

Account no: 5601.037.000.4239, Swift code: BIDV VNVX

  • Nội dung chuyển khoản: “Ủng hộ chương trình Vì tương lai xanh”
  • Tiếp nhận trực tiếp: Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, địa chỉ 25 Nguyễn Du, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3539274_Website: qpt.org.vn

Với phương châm Kết nối cộng đồng, phòng tránh thiên tai”, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai trân trọng mọi nguồn đóng góp dù lớn, dù nhỏ để có thể hỗ trợ các em học sinh vùng thiên tai tiếp tục được cắp sách đến trường, cùng nuôi dưỡng ước mơ xây dựng một tương lai tươi đẹp, một đất nước giàu mạnh hơn.

Phạm Minh

TIN KHÁC

Báo Điện tử QMT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Báo chí nói về chúng tôi

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Trong thời kỳ mưa lũ như hiện nay, những công trình nhà cộng đồng phòng...