• Thứ tư, 28/09/2022
  • QUỸ CỘNG ĐỒNG PHÒNG TRÁNH THIÊN TAI

Phát động chương trình "Chung tay giúp trẻ em học bơi an toàn"

12:06, 25/07/2022

Sáng ngày 24/7, tại Trường tiểu học Trần Nhân Tông, Tp Đà Nẵng, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã phát động Chương trình vận động tài trợ “Chung tay giúp trẻ em học bơi an toàn” nhằm đẩy nhanh hơn nữa việc xây dựng bể bơi trong các trường học.

Empty

Phát biểu với các nhà tài trợ và các cơ quan chức năng tham dự lễ phát động Chương trình "Chung tay giúp trẻ em học bơi an toàn", Ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai chia sẻ: Mục tiêu của chương trình là từ nay đến năm 2025, Quỹ sẽ phấn đấu xây dựng thêm 200 bể bơi trong các trường tiểu học và trung học cơ sở, tăng gấp đôi số bể bơi xây dựng hàng năm trong thời gian qua. Với những nỗ lực gấp đôi như thế, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai rất mong các nhà tài trợ cùng đồng hành lâu dài để chúng ta cùng nhau  chủ động bảo vệ trẻ em trước những hiểm nguy của thiên tai và tai nạn đuối nước.

11

Tại Việt Nam, mặc dù có xu hướng giảm, nhưng trung bình mỗi năm vẫn có khoảng 2.000 trẻ em, học sinh tử vong do đuối nước. Hiện nay, việc tổ chức phổ cập bơi, phòng, chống đuối nước cho học sinh vẫn còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhiều trường chưa được xây dựng bể bơi. Số học sinh biết bơi mới chỉ chiếm khoảng 30% học sinh phổ thông trên toàn quốc.

Empty

Nhận thấy tầm quan trọng của việc phổ cập kỹ năng bơi an toàn cho trẻ em để giảm thiểu tai nạn đuối nước, năm 2018, trong chương trình Gala “Cùng trẻ em ứng phó với thiên tai”, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã phát động chương trình xây dựng bể bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em. Đến nay Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã vận động hơn 71 tỷ đồng để xây dựng 119 bể bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em, tại 36 tỉnh, thành phố...

Empty

Lễ phát động chương trình “CHUNG TAY GIÚP TRẺ EM HỌC BƠI AN TOÀN” là sự kiện hưởng ứng  ngày Thế giới phòng chống đuối nước 25/7 đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ  về tăng cường phòng tránh đuối nước cho trẻ em.

Empty

Chương trình vận động tài trợ “CHUNG TAY GIÚP TRẺ EM HỌC BƠI AN TOÀN” nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước và cộng đồng xã hội chung tay cùng Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến cuối năm 2025 xây dựng được hơn 200 bể bơi trong trường tiểu học.

Empty

Tại lễ phát động Chương trình “Chung tay giúp trẻ em học bơi an toàn”, đã có 20 nhà tài trợ cam kết đồng hành cùng Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai  với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng để xây dựng 21 bể bơi trong trường tiểu học trên cả nước từ năm 2022.  

Empty

Tại lễ phát động, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng đã trao thưởng cuộc thi "Cùng QPT dạy bơi và học bơi an toàn" cho 6 trường tiểu học tại các tỉnh Nghệ An, Ninh Bình, Đắk Lắk đạt các giải thưởng "Trường học tổ chức dạy bơi và học bơi an toàn", Bài tập bơi đúng kỹ thuật và an toàn và giải thưởng bài viết tuyên truyền phòng chống đuối nước có sự lan tỏa tốt nhất. 

Empty

Cũng tại Lễ phát động, các đơn vị tài trợ và các ngành liên quan đã tham quan một khóa kiểm tra môn bơi tại Bể bơi Trường tiểu học Trần Nhân Tông. Đây là bể bơi do QPT vận động Quỹ Thiện Tâm tài trợ xây dựng năm 2021. 

Empty

Bà Nguyễn Thị Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) chia sẻ: Năm 2021, Trường Tiểu học Trần Nhân Tông được hỗ trợ từ Quỹ cộng đồng phòng, chống thiên tai đã hoàn thành xây dựng bể bơi tại trường. Bể bơi đã hoạt động hiệu quả, và môn bơi được đưa vào môn học thể dục của nhà trường, giúp mọi học sinh có kỹ năng bơi tốt. 

Hữu Trung

TIN KHÁC

Báo Điện tử QMT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Báo chí nói về chúng tôi

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Trong thời kỳ mưa lũ như hiện nay, những công trình nhà cộng đồng phòng...