• Thứ bảy, 02/07/2022
  • QUỸ CỘNG ĐỒNG PHÒNG TRÁNH THIÊN TAI

Chương trình Vì tương lai xanh nhận được hơn 7 tỷ đồng sau 2 tháng vận động tài trợ

03:26, 27/12/2020

Sau khi phát động chương trình Vì tương lai xanh nhằm vận động tài trợ giúp các em học sinh có nguy cơ bỏ học sau đợt thiên tai thảm khốc đầu tháng 10/2020, QPT đã vận động được hơn 7 tỷ đồng cho chương trình.

Empty

Nhằm giúp các em học sinh, những đối tượng dễ bị tổn thương, cũng là tương lai của đất nước và niềm hi vọng của mỗi gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, có điều kiện tiếp tục học tập để xây dựng tương lai tươi sáng, tháng 10/2020, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phát động cuộc vận động tài trợ để thực hiện chương trình Vì tương lai xanh.

Empty

Mục đích của chương trình nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng thiên tai dưới nhiều hình thức, để các em có điều kiện thuận lợi tiếp tục học tập, đặc biệt là trao những học bổng dưới hình thức sổ tiết kiệm cho những em có nguy cơ bỏ học vì thiên tai.

Empty

Với mục tiêu Không để học sinh nào phải bỏ học vì thiên tai, Vì tương lai xanh là sự tiếp nối và mở rộng của chương trình trao sổ tiết kiệm khuyến học được QPT thực hiện từ năm 2018 đến nay và sẽ được tiếp nối trong các năm sau.

Empty

Đến tháng 12/2020, QPT đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các tổ chức cá nhân trong cả nước. Tổng số tiền đóng góp cho chương trình đến tháng 12/2020 là 7,100,850,000đ.    

0001

Song song với các hoạt động vận động quyên góp, QPT đã phối hợp cùng Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tiến hành khảo sát khẩn cấp các trường hợp học sinh bị mất người thân, mất người nuôi dưỡng hoặc gia đình bị thiệt hại nặng sau thiên tai để trao 220 học bổng là Sổ tiết kiệm 10 triệu đồng, 200 suất hỗ trợ khẩn cấp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất từ 2-3 triệu đồng.  

Empty

Với các trường học bị thiệt hại nặng sau thiên tai, chương trình Vì tương lai xanh đã hỗ trợ khẩn cấp nhằm trang bị lại thiết bị học tập sau bão lũ cho 20 trường học với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

Empty

Với kết quả của chương trình Vì tương lai xanh, từ năm 2018 đến nay, QPT đã trao 231 suất học bổng là sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn vì thiên tai nhưng có thành tích học tập tốt tại 17 tỉnh thành phố trên cả nước.

Empty

Để có được kết quả này, QPT trân trọng tri ân tinh thần tương thân, tương ái của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng các địa phương trong cả nước đã cùng chung tay làm nên thành công của chương trình.

Mục tiêu lâu dài của chương trình Vì tương lai xanh sẽ phát triển thành một chương trình vận động quyên góp với mục tiêu “Không để học sinh nào phải bỏ học vì thiên tai”. Qua đó, chương trình sẽ tiếp tục huy động nguồn lực xã hội nhằm tiếp tục trao những suất học bổng, xây dựng những công trình trường học kiên cố, những bể bơi hữu ích và những hoạt động nhằm tạo ra một môi trường an toàn hơn cho các em học sinh trước thiên tai, giúp nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước như tên gọi của Chương trình Vì tương lai xanh.

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ và gửi về cho chúng tôi theo thông tin:

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai

Số tài khoản: 5601 0000 123389 mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Hải Vân, TP Đà Nẵng.

Chuyển tiền từ nước ngoài:

Beneficiary Account Name: Disaster Prevention Community Fund;

Bank: Joint Stock Commercial Bank for Investment & Development of Vietnam, Hai Van Branch, Da Nang City, Vietnam

Account no: 5601.037.000.4239, Swift code: BIDV VNVX

Nội dung chuyển khoản: “Ủng hộ chương trình Vì tương lai xanh”

Tiếp nhận trực tiếp: Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, địa chỉ 25 Nguyễn Du, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3539274_Website: qpt.org.vn

Với phương châm “ Kết nối cộng đồng, phòng tránh thiên tai”, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai trân trọng mọi nguồn đóng góp dù lớn, dù nhỏ để có thể hỗ trợ các em học sinh vùng thiên tai tiếp tục được cắp sách đến trường, cùng nuôi dưỡng ước mơ xây dựng một tương lai tươi đẹp, một đất nước giàu mạnh hơn.

Hữu Trung

TIN KHÁC

Báo Điện tử QMT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Báo chí nói về chúng tôi

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Hiệu quả bất ngờ từ công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

Trong thời kỳ mưa lũ như hiện nay, những công trình nhà cộng đồng phòng...